Số 3, Liền kề 26 KĐT Văn Phú

Văn La, Hà Đông, Hà Nội

Tư vấn 24/7
T2 - CN: 08:00 - 17:30

Thời gian làm việc

Trượt Tốt Nghiệp THPT Phải Làm Gì ?

Trượt Tốt Nghiệp THPT Phải Làm Gì điều này chắc hẳn là tất cả các bạn đang học lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Cấp 3 đang phân vân và đặt câu hỏi. Hôm nay XKLĐ Việt Nhật sẽ cùng các Bạn tìm ra vài thứ nhé ….

Trượt tốt nghiệp THPT, học sinh có thể được cấp giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông sẽ được cấp cho thí sinh đủ điều kiện, nhưng không dự thi THPT quốc gia hoặc thi không đạt.

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) ngày 27/9/2018 được lấy ý kiến người dân. Trong đó, điều 32 liên quan đến việc xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học, THPT và cấp văn bằng tốt nghiệp THCS, THPT được nhiều người quan tâm.

Theo dự thảo, học sinh học hết chương trình tiểu học, có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được hiệu trưởng xác nhận trong học bạ việc hoàn thành tiểu học. Học sinh THCS sẽ được Trưởng phòng Giáo dục cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp bằng tốt nghiệp THCS.Học sinh THPT nếu đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Giáo dục sẽ được dự thi THPT quốc gia. Nếu đạt yêu cầu, các em được Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp bằng tốt nghiệp.

Trường hợp đủ điều kiện dự thi, nhưng không dự thi hoặc thi không đạt, học sinh vẫn “được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông nếu có nhu cầu”. Đây là điểm hoàn toàn mới so với Luật Giáo dục hiện hành.

Học và thi lại

Rớt tốt nghiệp THPT không phải là dấu chấm hết, bạn vẫn có thể tự chọn những hướng đi khác cho mình. Bạn có thể đăng ký thi lại vào các kỳ thi THPT Quốc gia tiếp theo để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Khi thi lại, bạn được chọn một trong hai phương thức: thi lại tất cả các môn có điểm dưới 5 hoặc chỉ thi lại một số môn có điểm dưới 5. Chọn phương án nào đều tùy theo nguyện vọng của bạn. Nếu bạn có khả năng học thì đây sẽ là gợi ý phù hợp nhất dành cho bạn để tốt nghiệp THPT.

Học Trung cấp

Trong những năm gần đây, thay vì tốt nghiệp THPT và học tiếp lên cao thì hình thức học nghề đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vì cơ hội nghề nghiệp tương đối rộng mở nếu bạn cố gắng. Thậm chí, ở một số ngành nghề (như: nghề Bếp, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Công nghệ thông tin…) thì các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên lựa chọn sinh viên trường trung cấp.

Các chương trình trung cấp sẽ tập trung đào tạo tay nghề, trình độ chuyên môn thực tiễn hơn là những kiến thức hàn lâm. Do đó, những bạn rớt tốt nghiệp THPT không cần phải quá lo lắng vì nhiều khi đây lại là cơ hội tốt dành cho các bạn.

Hơn nữa, với điều kiện tuyển sinh tương đối dễ dàng, các bạn sẽ không bị áp lực thi cử hay xét tuyển căng thẳng. Việc học trung cấp nghề sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì? Ngoài ra, còn giúp bạn mở ra một lối đi đến gần với đam mê và có một cuộc sống ổn định sau này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là 1 lựa chọn sáng giá dành cho những bạn rớt tốt nghiệp THPT vừa muốn học hỏi, vừa muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình và bản thân sau này. Theo như thống kê, xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Đặc biệt là những bạn trẻ trong độ tuổi 18 – 20 chiếm 30% tổng số lao động. Trung bình mỗi bạn sẽ có thể gửi về gia đình 20-25 triệu mỗi tháng để giúp đỡ gia đình và tích lũy cho tương lai sau này.

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

 • Có cơ hội trải nghiệm, học hỏi văn hóa và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại một trong những đất nước phát triển nhất Châu Á
 • Tích lũy một số vốn đáng kể sau khi quay về nước vì mức thu nhập tại Nhật Bản thật sự rất ấn tượng
 • Với vốn tiếng Nhật có được sau thời gian làm việc thì khi về nước, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở

Với lựa chọn này, có khi việc rớt tốt nghiệp THPT lại đem đến cho bạn một con đường tươi sáng hơn. Bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng quý giá mà nếu tiếp tục học tại Việt Nam, bạn sẽ không thể nào có được.

Hơn nữa, với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo các đơn hàng XKLĐ Nhật mới nhất tại đây nhé => https://xkldvietnhat.com/don-hang-moi-nhat/

Vậy, rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì?

Đại học không phải là con đường duy nhất đưa các bạn đến với thành công. Có rất nhiều hướng đi để các bạn có thể lựa chọn cho cuộc sống sau này của mình. Vậy nên, nếu rớt tốt nghiệp THPT, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Hãy cứ bình tĩnh và lựa chọn con đường sáng suốt nhất cho mình. Bạn có thể ôn để thi lại vào năm sau, hoặc học ở trường Trung cấp, hoặc nếu can đảm hơn, hãy đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi rớt tốt nghiệp THPT nên làm gì?

Chúng tôi hiểu rằng khi rớt tốt nghiệp THPT, tâm lý của bạn đang trở nên rất nặng nề và áp lực. Nhưng đây lại chính là lúc mà bạn phải thực sự vững tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho cuộc đời mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký Ứng tuyển

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 Là Bao Nhiêu ?

  Chi Phí Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 Là Bao Nhiêu ?

  25/03/2021
  Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? Gồm những khoản nào ? Đây có lẽ là…
  XKLĐ Nhật Bản Bi kịch hay giấc mơ màu hồng?

  XKLĐ Nhật Bản Bi kịch hay giấc mơ màu hồng?

  25/03/2021
  XKLĐ Nhật Bản luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Thế nhưng cuộc sống của…
  Luật Lao Động Nhật Bản Đi XKLĐ Nhật Cần Biết

  Luật Lao Động Nhật Bản Đi XKLĐ Nhật Cần Biết

  25/03/2021
  Luật lao động Nhật Bản có 11 điều quan trọng mà bạn cần biết để thuận tiện cho…
  Đăng ký Ứng tuyển

   Đơn hàng Nổi bật

   Giới thiệu

   ◆ Trung Tâm Đào Tạo Trước Thi Tuyển 

   • Địa chỉ: Số 3 - LK 26 KĐT Văn Phú, Hà Nội
   • Telephone: 02422445444
   • Tư Vấn Viên: 0896445444
   • Phản ảnh Dịch Vụ: 0829445444
   • Email: tuyendung@xkldvietnhat.com

   Form Liên hệ

    Bản đồ công ty

    Bản quyền thuộc Công ty XKLĐ Nhật Bản ©

    Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam
    Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama…