Số 3, Liền kề 26 KĐT Văn Phú

Văn La, Hà Đông, Hà Nội

Tư vấn 24/7
T2 - CN: 08:00 - 17:30

Thời gian làm việc

Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Để làm được hộ chiếu đi Nhật bạn cần phải chuyển bị được một số giấy tờ cần thiết và ảnh. Tuy nhiên, nhiều người vì chuẩn bị ảnh sai nên phải về chụp lại tốn rất thời và công sức. Với những lưu ý được chia sẻ về chủ đề chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật này, hy vọng bạn sẽ không còn gặp rắc rối nữa.

Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Hộ chiếu là một loại giấy tờ rất quan trọng, nó giúp bạn có thể xuất và nhập cảnh sang một quốc gia khác. Trong hộ chiếu có ảnh của người sở hữu chiếc hộ chiếu đó để giúp các cán bộ có thể nhận dạng.

chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật

Tuy nhiên, không phải ai đi làm hộ chiếu cũng biết chụp loại ảnh này cần lưu ý những gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ kỹ hơn về các lưu ý khi chụp loại ảnh này.

Lưu ý 1. Về kích thước ảnh

Kích thước của một bức ảnh làm hộ chiếu là ảnh cỡ 4x6cm. Trong đó, bề ngang của ảnh có thể dao động từ 35 – 40mm. Vậy nên khi chụp ảnh để làm hộ chiếu bạn cần lưu ý là đặt đúng kích thước này.

Lưu ý 2. Về phông nền ảnh hộ chiếu

Khác với một số loại ảnh thẻ khác để phông ảnh màu xanh thì ảnh làm hộ chiếu bắt buộc phải để phông màu trắng.

Nhiều người vì chủ quan, không tìm hiểu trước nên đã mắc vào lỗi này nên bạn cần chú ý khi đi chụp ảnh nhé.

Lưu ý 3.  Về trang phục khi chụp ảnh

Tuy hiện nay vẫn chưa có quy định hay yêu cầu bắt buộc về trang phục khi chụp ảnh hộ chiếu. Tuy nhiên, cách tốt nhất chính là bạn nên mặc quần áo lịch sự, áo có cổ và tốt nhất là mặc áo màu trắng. Bởi nó sẽ giúp cho ảnh của bạn trộng lịch sự và sáng hơn.

Lưu ý 4. Về tóc khi chụp ảnh

Cả nam và nữ nên để những kiểu tóc gọn gàng để chụp ảnh hộ chiếu. Lưu ý không để tóc che kín khuôn mặt, đặc biệt là phần tóc mái.

Ảnh chụp hộ chiếu đẹp

Bạn nên chụp ảnh làm sao để lộ được trán và tai. Với các bạn nữ thì nên cột tóc hoặc vén tóc sang hai bên gọn gàng trước khi chụp.

Lưu ý 5. Về khuôn mặt

Khi chụp ảnh nên để khuôn mặt nghiêm túc, không cười và mắt phải mở. Bên cạnh đó, lưu ý là nhìn thẳng và không nhìn nghiêng sang bên nào. Lưu ý này thường thì khi chụp ảnh các thợ chụp sẽ chỉnh lại cho bạn.

Lưu ý 6. Về kính

Đối với những người có vấn đề về mắt như cận thì vẫn có thể đeo kính. Tuy nhiên, khi chụp ảnh kһông được để đѐn рһản сһіếu lên mắt kínһ vì điều này có thể làm lóa ảnh. Lưu ý, kһông đео kínһ màu để chụp ảnh.

Lưu ý 7: Chất lượng ảnh

Ảnh làm hộ chiếu phải là ảnh sắc nét, có độ phân giải cao và rõ ràng. Ảnh không được có nếp gấp, mờ hay dính mực. Đặc biệt là không được đem ảnh scan đi nộp vì nó sẽ không được chấp nhận.

Lưu ý 8: Thời gian của ảnһ сһụр

Ảnh làm hộ chiếu là ảnh phải được chụp trоng vòng 6 tһáng gần nһất tính đến ngày nộp hồ sơ làm hộ chiếu. Bởi sau 6 tháng khuôn mặt của bạn có thể thay đổi và đây cũng chính là tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu được áp dụng chung và thống nhất cho tất cả các nước.

Làm hộ chiếu đi Nhật

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được những điều cần lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu. Chúc các bạn có được những bức ảnh hộ chiếu thật đẹp và đúng yêu cầu.

Xem thêm: Cách làm hộ chiếu đi Nhật

Đăng ký Ứng tuyển

  Bài viết liên quan

  Trượt Tốt Nghiệp THPT Phải Làm Gì ?

  Trượt Tốt Nghiệp THPT Phải Làm Gì ?

  25/03/2021
  Trượt Tốt Nghiệp THPT Phải Làm Gì điều này chắc hẳn là tất cả các bạn đang học…
  Chi Phí Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 Là Bao Nhiêu ?

  Chi Phí Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 Là Bao Nhiêu ?

  25/03/2021
  Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? Gồm những khoản nào ? Đây có lẽ là…
  XKLĐ Nhật Bản Bi kịch hay giấc mơ màu hồng?

  XKLĐ Nhật Bản Bi kịch hay giấc mơ màu hồng?

  25/03/2021
  XKLĐ Nhật Bản luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Thế nhưng cuộc sống của…
  Đăng ký Ứng tuyển

   Đơn hàng Nổi bật

   Giới thiệu

   ◆ Trung Tâm Đào Tạo Trước Thi Tuyển 

   • Địa chỉ: Số 3 - LK 26 KĐT Văn Phú, Hà Nội
   • Telephone: 02422445444
   • Tư Vấn Viên: 0896445444
   • Phản ảnh Dịch Vụ: 0829445444
   • Email: tuyendung@xkldvietnhat.com

   Form Liên hệ

    Bản đồ công ty

    Bản quyền thuộc Công ty XKLĐ Nhật Bản ©

    Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản uy tín liên tục tuyển lao động nam/nữ đi XKLĐ không qua môi giới. Chúng tôi hướng dẫn người lao động thủ tục, quy trình, vay vốn và hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh phía Bắc gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An,Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình…; Đà Nẵng – Miền trung; Tp Hồ Chí Minh – tphcm (Sài Gòn) – các tỉnh miền Nam
    Các đơn hàng XKLĐ tập trung tại các tỉnh Nhật Bản: Tokyo, Osaka, Hokkaido – Sapporo, Chiba, Saitama, Fukui, Fukuoka, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Kyoto, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Okayama…